Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/kttien25/domains/kemtrangtien25.com/public_html/header.php on line 29 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/kttien25/domains/kemtrangtien25.com/public_html/header.php on line 30 Kem Tràng Tiền 25 - Tin tức - Kinh nghiệm làm kem - Cách làm kem ngon - Bài viết này dành cho những bạn ham ăn, đặc biệt là ham ăn kem. Sau nhiều lần thử và vất vả ăn sản phẩm bị hỏng, mình đã đúc kết thành công: công thức làm kem rất ngon lại không dùng hóa chất phụ gia độc hại. Tất cả đều là sản phẩm từ thiên nhiên. An toàn - Dinh dưỡng - ngon miệng.
Danh mục chính
Kinh nghiệm làm kem

Cách làm kem ngon

Thứ sáu, 19.03.2010 02:20
Bài viết này dành cho những bạn ham ăn, đặc biệt là ham ăn kem. Sau nhiều lần thử và vất vả ăn sản phẩm bị hỏng, mình đã đúc kết thành công: công thức làm kem rất ngon lại không dùng hóa chất phụ gia độc hại. Tất cả đều là sản phẩm từ thiên nhiên. An toàn - Dinh dưỡng - ngon miệng.

Công thức như sau:
2 lòng đỏ trứng gà (gà ta, gà công nghiệp gì cũng được hết, miễn là đừng đổi thành trứng vịt ăn không được đâu)
1-2 gói cà phê bột hòa tan. Bạn nào siêng hơn thì pha cà phê phin. Tại mình làm biếng. Nói chung thì lượng cà phê tương đương 1 ly nhỏ đen đặc. Đối với những loại kem khác thì các bạn sẽ sử dụng hương liệu thích hợp ví dụ siro dâu, siro Nho, một tí nước cốt dừa đã nấu chín, cacao, sầu riêng xay nhuyễn (ít thôi).
Kem sữa tươi , 1 hộp 200-250 ml. Loại này bán đầy trong siêu thị.
Sữa tươi 250 ml. Cứ mua loại Vinamilk đóng bịch là được rồi. Có đường hay không đường đều được.
Cuối cùng là đường. Tùy khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít mà cho. Theo mình thì cho khoảng 7 thìa canh đường là đủ. Tốt nhất là cứ cho từ từ, rồi quấy thấy vừa ăn là được.
Các bước thực hiện:
Sữa, kem sữa tươi, cà phê, đường bỏ vào 1 cái nồi nhỏ xíu, đun lên đến mức sôi lăn tăn. Thế là được hỗn hợp cà phê sữa rất béo. Nêm đường vị ngọt vừa ăn.
Lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh mịn . Không cần cứng như đánh kem bắt bánh kem đâu vì chỉ đánh lòng đỏ không , không có cách chi đánh cứng được và cũng chẳng cần đánh cững làm gì.
Vẫn tiếp tục đánh, vừa đánh vừa cho hỗn hợp cà phê sữa đã đung trên kia vào.
Sau khi cho hết vào rồi, đánh thêm 1 tí (30s) rồi đem tất cả đổ vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa quấy. Khoảng 10-15 phút là yên tâm trứng chín, không sợ cúm gia cầm nữa.
Tắt bếp, đem cái nồi đó ngâm nước lạnh cho nó nhanh nguội.
Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Đến đây có 2 cách . Bạn nào có máy làm kem thì dễ rồi, chỉ cần để nó lạnh tương đối rồi tống vào máy thế là xong.
Còn bạn nào không có thì theo cách sau. Bỏ nó vào ngăn đá, sau 2 tiếng lôi ra lấy máy đánh trứng đánh nó 30s. Rồi lại cất vào ngăn đá. Những lần sau đó, cách 1 giờ lôi ra, đánh tiếp 30s.
Như vậy, sau khoảng 4-5 giờ thì kem sẽ tương đối đặc và dẻo. Bây giờ không cần dùng máy đánh nữa. Kem đã tương đương với kem tươi. Có thể chén được rồi.
Bạn nào thích ăn kem cứng một tí, thì để yên trong tủ lạnh 2 tiếng là xong ngay.
Chúc mọi người ăn ngon miệng.

Lưu ý : công thức làm kem này, ăn rất ngon nhưng dễ bị tăng cân, đồng chí nào mà mỗi ngày chén 2 ly kem. Bảo đảm 1 tháng sau là đỡ tốn tiền mua giày, vì đi đâu cũng chỉ cần lăn, không đi bằng chân.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» Khéo tay tự làm kem ngon (19.03.2010)

Các tin cũ hơn:
» Cách làm kem từ sữa tươi...! (19.03.2010)
» Cách làm kem dâu (19.03.2010)
» Cách làm kem Chocolate và kem Vani (19.03.2010)
» Lưu ý khi ăn kem (19.03.2010)


404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.